TP.HCM: Căn hộ tầm trung tiếp tục khẳng định chỗ đứng

Nhiều doanh nghiệp đua nhau ra hàng hàng loạt đề án nhà đất đầu năm 2016 với mức giá cả từ 1,8 – 2,2 tỷ đồng/căn cho thấy phân khúc tầm trung đang tiếp tục khẳng định chỗ đứng.

Khẳng định tên tuổi

Sau khi khẳng định được thương hiệu thương hiệu từ phân khúc trung bình-khá, Hung Thinh Corp đã bắt đầu nâng tầm để trở thành nhà phát triển project BĐS đầy tiềm lực tại phân khúc TP.HCM. thành tựu từ hàng loạt đề án trong năm 2015 như Sky Center (Tân Bình), Florita (quận 7), Lavita Garden (Thủ Đức)… Đầu năm 2016, Hung Thinh Corp đang chuẩn bị ra mắt đề án Saigon Mia tại Khu thành thị mới Nam Sài Gòn với quy mô lên tới gần 1.000 căn hộ. Đây được xem là project trung- cấp cao đáng chú ý địa điểm tại phía Nam vào thời điểm này.

Trong lúc bấy giờ, Tập đoàn Novaland vừa đưa tin chương trình bán hàng mới của đề án Khu phức hợp RiverGate (quận 4). Đây là project đa năng bao gồm cả căn hộ và office-tel giúp nhà đầu tư BĐS có nhiều lựa chọn hơn. Chia sẻ về ý tưởng kết hợp sản phẩm office-tel vào Khu phức hợp RiverGate, đại diện Novaland cho biết, do đề án có vị trí đắc địa, tọa lạc ngay đường huyết mạch song hành cùng đại lộ Võ Văn Kiệt vận hành dọc theo nhánh sông Sài Gòn, hình thành nên một trong một số hệ thống bàn giao thông trọng điểm của thành phố. Đặc biệt, CDT cam đoan lợi nhuận 7%/năm cho đến tháng 8/2017 đối với dòng sản phẩm office-tel thuộc đề án này.

Căn hộ trên dưới 2 tỷ đồng/căn sẽ tiếp tục khẳng định chỗ đứng trong năm 2016 (Ảnh: Ngôn Dân).

Trong sự kiện giới thiệu và mở bán dự án vào cuối tuần qua, Sacomreal đã chính thức ra mắt project Charmington La Pointe. Đây là dự án chung cư cấp cao kết hợp văn phòng,nằm tại đường Cao Thắng (quận 10) gồm 345 căn office-tel và 163 căn hộ. “tất cả những loại sản phẩm này, đều đã được chọn lựa rất kỹ để thích hợp với việc sử dụng, và các tiện ích trong không gian hiện đại của căn hộ Charmington La Pointe mà khách hàng đã mua”, ông Nguyễn Sinh Mỹ, Phó Tổng Giám đốc Sacomreal chia sẻ.

Tại TP.HCM, thời gian qua chứng kiến sự “trỗi dậy” của nhiều chủ đầu tư và nhanh lẹ khẳng định được tên tuổi. Đáng tập trung, mới đây An Gia Investment đã cho ra mắt đề án Angia Skyline (quận 7). Đây được coi là project tạo điểm nhấn mới tại phía nam Khu thành thị Phú Mỹ Hưng. Được biết đề án được Quỹ đầu tư Creed Group ( nước Nhật Bản) trợ giúp số tiền. Sau hai tháng ra mắt, 90% căn hộ đã được khách hàng đặt mua. Trong lúc đó, Quỹ đầu tư khác là Genesis Global Capital cũng đã quyết định mua sỉ căn hộ đề án Diamond Lotus do Phuc Khang Corp làm CĐT. Điều này cho thấy thị trường BĐS trong nước đã đón nhận của được các nguồn số tiền từ nước ngoài.

Bùng nổ căn hộ trên 2 tỷ đồng

Trong báo cáo phân khúc BĐS TP.HCM quý 4/2015,doanh nghiệp Tư vấn BDS Jones Lang LaSalle (JLL) Vietnam cho biết, đối với phân khúc căn hộ, lượng mở bán mới đạt 7.600 căn, tăng 12% so với quý 3/2015 và tăng 64% so với quý 4/2014. Trong đó, phân phúc trung, cấp cao tiếp tục tăng cao.

Điều đáng chú tâm, theo JLL Vietnam, trong quý 4/2015, lượng cầu luôn được duy trì ở mức cao, số lượng căn hộ được tiêu thụ đạt 7.752 căn, trong đó giá trị bán trung bình khoảng 1.500 USD/m2 (trên 2 tỷ đồng/căn) chiếm tới gần 50% số căn hộ được tiêu thụ. Riêng phân khúc bình dân, cả thị trường sơ cấp và thứ cấp đều ghi nhận mức giá cả tăng ở nhiều đề án.

Về triển vọng phân khúc căn hộ, JLL Vietnam dự báo tại TP.HCM sẽ có khoảng 25.000 căn hộ được tung hàng trong năm 2016 đến từ hầu hết các quận/huyện trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là khu Đông và khu Nam. Cùng với các trợ giúp tín dụng phong phú và linh hoạt cho người mua nhà, theo các nhà đánh giá, bên cạnh mua để ở, xu hướng mua để đầu tư tiếp tục tăng, góp phần thúc đẩy lượng bàn giao dịch trong năm tới.

Trước đó, công ty Tư vấn BĐS CBRE Vietnam cũng đã thông báo báo cáo thị trường nhà đất TP.HCM quý 4/2015. Theo báo cáo này, trong quý IV/2015, ước tính tổng lượng bàn giao dịch trên phân khúc TP.HCM khoảng trên 10.300 căn hộ (tăng 28% so với quý III đối với bàn giao dịch bán lẻ) và trên 8.100 căn (tăng nhẹ 2% so quý III đối với bàn giao dịch bán sỉ). Đáng chú ý, một vài dự án trung và cấp cao, với giá thành mua bán khoảng trong khoảng từ 1,3 – 5 tỷ đồng/căn, chiếm tới hơn 75% tổng lượng bàn giao dịch toàn TP.HCM trong năm 2015.

Theo khảo sát của công ty chúng tôi, vào thời điểm này, tại phân khúc TP.HCM, nhiều CDT đã và đang dự tính ra mắt hàng loạt project có vị trí thuận lợi dọc các tuyến giao thông huyết mạch,trọng tâm trên địa bàn thành phố. Do nguồn cung dự báo sẽ dồi dào, nên theo các chuyên gia, giá thànhgiao dịch được cho là tiêu chí hàng đầu để các CDT tranh giành trên phân khúc. Trong đó, mức giá cả trên dưới 2 tỷ/căn đối với loại thực phẩm chức năng trung cấp trở lên sẽ tiếp tục chiếm thế thượng phong trong năm 2016.