Tổng hợp các trường hợp có thể xảy ra khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp là vật dụng được hưởng dụng nhiều và chẳng thể thiếu trong hệ thống bếp nhà hàng hiện tại. Nhưng phần lớn mọi người chưa biết cách xử lý một số trục trặc dẫn tới sự cố đáng tiếc.

>> Tìm đơn vị thi công lắp hệ thống gas công nghiệp an toàn hiện nay
– Nhiều nhà hàng hiện tại thường hoạt động một vài bếp gas công nghiệp chi phí thấp , bởi họ quan niệm bếp nào thì cũng bằng đấy chức năng, đắt rẻ là do nguyên liệu cấu tạo nên nó. Thực chất, các loại bếp chi phí thấp  thường có thiết kế dễ thực hiện, không có các tính năng tân tiến  như thiết bị ngắt gas tự động, mạch điều khiển bằng điện tử, bộ phận cảm ứng nhiệt gặp mặt với đáy nồi để tắt lửa trước khi nước bị cạn… Bếp gas công nghiệp loại này thường có khuyết điểm về lắp đặt ráp. Bộ phận đánh lửa hay bị sút linh kiện, lỏng ốc…mẫu mã dễ làm.
Còn hãng bếp đắt tiền hơn, có thêm các thiết bị an toàn như tự động khóa gas khi lửa bị tắt do nước trào, do gió hoặc cấp cao hơn có loại tự tắt khi bị cháy khét, nồi cạn nước … Tuy nhiên, vấn đề an toàn không phụ thuộc vào bếp gas mà tùy thuộc nhiều vào bình đựng gas, van điều áp và dây dẫn.
Một số sự cố thường gặp:
– Không bắt lửa: hiện tượng này phần lớn là do trong ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị chèn hay bị gãy giập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn… Để khắc phục tình trạng ống dẫn gas có không khí, bạn chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tiếp cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết  ra ngoài. Đối với dây dẫn gas bị gãy giập, , > bạn phải thay mới để đảm bảo an toàn.


– Ngửi thấy mùi gas: nguyên nhân của hiện tượng này có cơ hội là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không nối đúng khớp, van khóa gas bị hư, .. Khi phát hiện sự cố này, bạn phải thông báo cho tổ kỹ thuật của hãng gas mà gia đình đang hưởng dụng để được sửa chữa kịp thời.

>> Xem thêm: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
– Lửa phát tiếng kêu: hiện tượng này thường do kỹ thuật viên cài đặt đặt bếp gas công nghiệp chưa điều chỉnh chuẩn xác bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, chúng ta có biện pháp tự mình xử lý bằng cách lắp đặt lại cho chuẩn xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.
– Lửa bị đỏ: Do bông sen bị vênh méo, muối rớt vào làm hư ống điếu. Trong trường hợp này, khi vệ sinh không kỹ sẽ xuất hiện hiện tượng ngọn lửa bị đỏ, không làm hao gas nhưng làm đen đít nồi do các chất trên bị cháy. Ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió nhưng vẫn không hết là do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ thợ sửa chữa. Tuy nhiên, có một số lúc ngọn lửa bị đổi màu là do môi trường. Khi trong nhà hoặc nhà cùng với mới sơn, quét vôi mới, ngọn lửabếp gas công nghiệp cũng chuyển sang màu đỏ, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết bi kịch này.
– Bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy không thông thường, có mùi gas: Cần tắt bếp, khóa van bình gas từ thời phong kiến tức thì và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu như ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ gây nên tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải mau chóng mở toang cửa, sử dụng quạt tay quạt bớt mật độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, ví như thấy bình phồng lên từ thời cổ đại tức thì dùng thoát ra ngoài, phòng ngừa bình gas nổ.
>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp hiện nay: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html