Thông tin tổng quan dự án Eco Green Saigon

Thông tin tổng quan Eco Green Saigon là dự án căn hộ quận 7, được khởi công vào quý 1/2018, tính đến năm 2019 thì đã mở bán 2 đợt. Theo thống kê của SaleReal thì chỉ mới bán được ¼ số lượng căn hộ Eco Green Sài Gòn, vẫn còn 4 tòa nữa chưa mở bán. Quý khách có nhu cầu mua vẫn còn nhiều cơ hội. Nhưng phải theo dõi thông tin để biết được khi nào mở bán, khi nào nhận booking.

Giới thiệu thông tin dự án Eco Green Sài Gòn

Eco Green quận 7 có 4.000 căn hộ, tất cả gồm có 6 blocks, ngoài các block căn hộ đó thì dự án còn có 1 tòa khách sạn cao 68 tầng, đó là khách sạn Grand Hyatt. Trước đây trên sa bàn dự án còn có trung tâm thương mại Aeon mall nữa, nhưng sau đó không thấy.’

eco green saigon thiet ke

Dự án có quy mô 14,36ha, mật độ xây dựng khoảng 30%. Nội khu dự án có rất nhiều tiện ích, trường tiểu học Kim Đồng trong dự án đã được xây dựng xong. Mật động xây dựng ở mức trung bình nhưng diện tích toàn khu lớn nên cũng còn rất nhiều không gian để xây dựng tiện ích và trồng cây xanh.

Nếu khách hàng quan tâm mua căn hộ cao cấp Quận 7 thì Eco Green Saigon là một trong những sự lựa chọn tốt, tuy nhiên bên cạnh dự án này có thể tham khảo thêm dự án Riviera Point của Keppel Land với phân tích chi tiết SaleReal: dự án Riviera Point, vì sao nên tìm hiểu căn hộ Keppel Land.

Những đơn vị tham gia phát triển Eco Green Saigon

Dự án chung cư Eco Green được đầu tư bởi công ty đầu tư và xây dựng Xuân Mai Sài Gòn. Công ty được thành lập bởi 3 thành viên là Xuân Mai Corp, công ty đầu tư tài chính, bất động sản và năng lượng sạch Khải Hưng, công ty sản xuất và thương mại Tường Việt.

Về nhà thầu xây dựng. Đơn vị thi công móng, cọc là Bình Định Việt Nam và An Phong, các phần còn lại là xây dựng bởi Xuân Mai Corp (theo hợp đồng EPC). Xây dựng theo hợp đồng EPC có nghĩa là Xuân Mai Corp vừa thiết kế, vừa cung cấp thiết bị công nghệ và vừa thi công công trình. Đánh giá về nhà thầu thì theo SaleReal, nhà thầu xây dựng của Eco Green Saigon không lớn lắm, ở mức vừa.

tien do eco green saigon anh that te eco green saigon

Có một điểm cộng của dự án là được các đơn vị đến từ Australia làm thiết kế. Thiết kế kiến trúc dự án được thực hiện bởi bởi công ty Bruce Henderson Architects Australia.

Trong dự án Eco Green Sài Gòn có khu thương mại, văn phòng làm việc, shophouse, sân thể dục thể thao, nhà hàng, khách sạn, ngoài ra là nhiều tiện ích khác.

Dự án có 6 block căn hộ, mỗi block cao 36 tầng trong đó có 2 tầng hầm. Diện tích căn hộ Eco Green quận 7 từ 52-94m2, 1-3 phòng ngủ. Dự án được khởi công vào quý 1/2018. Dự kiến hoàn thành những block đầu tiên vào quý 2/2020 và hoàn thành toàn khu vào cuối năm đó.

Những hạng mục triển khai xây dựng đầu tiên là trường tiểu học Kim Đồng và cải tạo cảnh quan mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh.

Việc khởi công diễn ra rất sớm, chỉ sau 1 tháng kể từ ngày Xuân Mai sở hữu được khu đất. trước đó thì quỹ đất đó là của tập đoàn Hoàn Cầu. Hoàn Cầu Đã bỏ hoang trong một thời gian dài.

Ở trong dự án Eco Green quận 7 có một công viên nội khu rộng 2ha, kế bên đó có công viên Hương Tràm rộng 22ha.

Về lịch sử khu đất. Trước đây dự án là của tập đoàn Hoàn Cầu, vì Hoàn Cầu nợ ngân hàng Sacombank nên Xuân Mai Sài Gòn đã dàn xếp mua lại dự án. Khi vào tay của Xuân Mai thì họ thực hiện rất nhanh, chỉ vài tháng sau đó là dự án đã có nhiều thay đổi. Tiến độ xây dựng hiện nay là cứ 3 ngày xây 1 tầng. 2 tòa mở bán đầu tiên đã xây lên gần đến tầng 20, các block còn lại chuẩn bị mở bán và đã xây xong phần móng.