Thị trường văn phòng tại Singapore sắp đối mặt với cung vượt cầu

. Giữa bối cảnh nhu cầu cho thuê văn phòng tại Singapore bắt đầu giảm sút trong quý II năm 2015, nhiều chuyên gia phân tích dự báo rằng thị trường văn phòng cho thuê của nước này có thể đối mặt với tình trạng cung vượt cầu trong thời gian tới. Morgan dự đoán hoạt động cho thuê văn phòng tại Singapore sẽ lần lượt giảm 10% và 15% trong năm nay và năm tới, trước khi phục hồi vào năm 2017, nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế được cải thiện và nguồn cung thắt chặt hơn. Thêm vào đó, nhu cầu thuê văn phòng đối với các công ty thương mại, khai khoáng và kinh doanh hàng hóa cũng đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi giá hàng hóa toàn cầu giảm. Trong khi đó, nguồn cung các văn phòng cho thuê gia tăng lại đang đặt ra thêm thách thức cho thị trường này

Xem thêm: http://moderndecor.vn/thiet-ke-noi-that-van-phong-cong-ty-dep-tai-tp-hcm/

Giữa bối cảnh nhu cầu cho thuê văn phòng tại Singapore bắt đầu giảm sút trong quý II năm 2015, nhiều chuyên gia phân tích dự báo rằng thị trường văn phòng cho thuê của nước này có thể đối mặt với tình trạng cung vượt cầu trong thời gian tới.
(Nguồn: bloomberg.com)
Báo cáo của J.P. Morgan Research cho biết, sau khi ghi nhận chín quý tăng trưởng liên tiếp kể từ quý IV năm 2012, với mức tăng 23%, hoạt động cho thuê văn phòng tại các khu vực trung tâm của Singapore (CBD) trong quý II năm nay đã sụt giảm 4,7% so với quý trước đó, do nhu cầu đối với dịch vụ này yếu đi.

Giải pháp bình ổn thị trường xi măng 2016

Đánh giá của Bộ Xây dựng cho thấy, năm 2015 nền kinh tế cả nước đã có dấu hiệu khởi sắc, nhiều dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt là các dự án BĐS và cơ sở hạ tầng, giao thông đã được triển khai xây dựng trở lại.

Nguyên nhân chủ yếu khiến nhu cầu thuê văn phòng CBD giảm sút là do số lượng các tổ chức tài chính và các công ty công nghệ co lại.
Thêm vào đó, nhu cầu thuê văn phòng đối với các công ty thương mại, khai khoáng và kinh doanh hàng hóa cũng đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi giá hàng hóa toàn cầu giảm.
Trong khi đó, nguồn cung các văn phòng cho thuê gia tăng lại đang đặt ra thêm thách thức cho thị trường này. J.P. Morgan dự báo rằng số văn phòng cần cho thuê tại Singapore trong năm 2015 và 2016 sẽ lần lượt chứng kiến các mức tăng 1,8% và 12,7%.
Với nguồn cung dồi dào các văn phòng cho thuê, bao gồm cả cũ và mới, còn nhu cầu thì tiếp tục đi xuống, J.P. Morgan dự đoán hoạt động cho thuê văn phòng tại Singapore sẽ lần lượt giảm 10% và 15% trong năm nay và năm tới, trước khi phục hồi vào năm 2017, nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế được cải thiện và nguồn cung thắt chặt hơn.
Không chỉ J.P. Morgan, Viện nghiên cứu Nomura Research của Nhật Bản cũng thừa nhận rằng thị trường cho thuê văn phòng tại Singapore đang đối mặt với “cơn gió ngược.”
Tuy nhiên, Nomura Research cho rằng sự suy giảm của thị trường này không gây ra những tác động đáng kể như nhiều người quan ngại.
DiaOcOnline.vn – Theo Vietnam+
Từ khóa:
Nhu cầu cho thuê văn phòng tại singapore,Thuê văn phòng tại singapore