Thái Lan thông qua biện pháp kích thích thị trường bất động sản

. Nội các Thái Lan ngày 13/10 đã thông qua một loạt chính sách kích thích tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản bao gồm giảm phí chuyển nhượng và phí thế chấp bên cạnh việc giảm thuế. Bên cạnh đó, đối với những người mua nhà có giá trị thấp hơn 3 triệu baht (tương đương 84. 300 USD), có thể sử dụng 20% giá trị căn nhà để khấu trừ thuế cá nhân trong vòng năm năm sau đó

Nội các Thái Lan ngày 13/10 đã thông qua một loạt chính sách kích thích tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản bao gồm giảm phí chuyển nhượng và phí thế chấp bên cạnh việc giảm thuế.
Ảnh minh họa. (Nguồn: thaivisa.com)
Đề xuất của Bộ Tài chính Thái Lan bao gồm giảm phí chuyển đổi tài sản và phí thế chấp lần lượt là 2% và 1% xuống mức 0,01% trong vòng sáu tháng tới.
Bên cạnh đó, đối với những người mua nhà có giá trị thấp hơn 3 triệu baht (tương đương 84.300 USD), có thể sử dụng 20% giá trị căn nhà để khấu trừ thuế cá nhân trong vòng năm năm sau đó. Điều khoản này có hiệu lực từ ngày 31/12 tới nhằm hỗ trợ những người thu nhập thấp.
Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà ở cũng được giao nhiệm vụ giải ngân khoản cho vay thế chấp khoảng 10 tỷ baht (281 triệu USD) đến tháng 12/2016.
Nội các Thái Lan cũng quyết định giảm thuế cá nhân xuống 20% và miễn thuế 10 năm đối với các quỹ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay
DiaOcOnline.vn – Theo Vietnam+

Cuộc cách mạng về nhà ở xã hội

Đây được xem là một bước tiến tới việc thông qua một đạo luật được kỳ vọng là sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về nhà ở xã hội tại quốc gia Đông Âu này.
Một khu dự án nhà ở xã hội ở Thủ đô Praha, CH Czech
Mục tiêu của dự luật nói trên là nhằm tái định cư những người vô gia cư và những người đang sống tại các khu chung cư quá đắt tiền đến các khu nhà ở xã hội.


Từ khóa: