Tại sao căn hộ Quận 2 chưa bao giờ hạ nhiệt?

Theo như nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản đầu ngành, giá bất động sản Quận 2 luôn luôn ở mức cao thậm chí cao nhất so với các Quận, huyện lân cận, đỉnh điểm có thời gian cao gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2018. Lý do gì tạo nên sức nóng cho căn hộ Quận 2 như vậy, hãy cùng SaleReal phân tích qua bài viết dưới đây về thị trường căn hộ cao cấp Quận 2.

Tìm hiểu thêm về thị trường căn hộ cao cấp Quận 2 tại video dưới đây:

Tại sao căn hộ Quận 2 chưa bao giờ hạ nhiệt?

Như chúng ta đã biết, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, hoàn thiện là yếu tố quan trọng giúp tăng giá mọi bất động sản. Những khu đô thị được đầu tư giao thông giảm tắc đường, giúp di chuyển nhanh chóng tới điểm trung tâm thành phố, các tiện ích như khu vui chơi, trung tâm thương mại luôn có giá bất động sản ngất ngưởng.

Xét vào yếu tố đó, ở Quận 2, vào tháng 5/2018 cầu qua đảo Kim Cương được khánh thành tạo sự kết nối thông suốt đại lộ Mai Chí Thọ với dân cư Thạnh Mỹ Lợi. Đây là cây cầu lớn có chiều dài gần 300m, rộng tới 22m, với 4 làn xe đã phần nhiều giảm áp lực giao thông cho con đường Đồng Văn Cống.

Thêm vào đó phải kể đến nút giao Mỹ Thủy thuộc khu đô thị mới Cát Lái và tuyến tàu địa ngầm Metro số 1 được hoàn thiện.

Nhờ có sự mạnh tay đầu tư đó đã tạo ra đòn bẩy đẩy giá bất động sản Quận 2 tăng cao dựa và đặc quyền kết nối với các khu vực trọng điểm khác như đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, trung tâm hành chính Quận 1, cảng Cát Lái.

Sự khan hiếm của thị trường bất động sản phía Nam do bùng nổ dân số, và co hẹp của quỹ đất nói chung cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng giá bất động sản Quận 2.

du an quan 2

Nguyên nhân chủ quan tạo nên sức tăng giá cho căn hộ cao cấp Quận 2

Để tạo nên sức bật cho bất động sản Quận 2 một phần không nhỏ phải kể đến chính sách thu hút đầu tư từ chính quyền thành phố. Hàng loạt các dự án bất động sản cao cấp như The Riverin Thủ Thiêm, Homyland 3, The Palace Residence Novaland, Rome Diamond Lotus…đã được xây dựng.

Những dự án bất động sản kể trên đã làm thay đổi bộ mặt Quận 2 với hàng loạt tòa nhà chọc trời hiện đại, trung tâm thương mại sầm uất, cùng nhiều tiện ích đắt giá thu hút lượng lớn cư dân về đây sinh sống.

Nhiều nhà môi giới bất động sản tiết lộ rằng, cứ sau mỗi công trình nghìn tỷ đi vào hoạt động, giá bất động sản Quận 2 lại tăng lên một tầm cao mới.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia bất động sản, giá đất và chung cư Quận 2 sẽ còn tiếp tục tăng thêm khoảng 30 – 45% trong năm 2020. Vì vậy, theo góc nhìn của SaleReal thời điểm đầu năm 2020 khi thị trường bắt đầu mở cửa lại, khách hàng nên tranh thủ mua vào thời gian này để có được mức giá tốt nhất.

Ngoài ra, khách hàng và nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dự án, tiềm lực tài chính để tránh gặp phải các vấn đề về pháp lý, tiện ích không đúng như hợp đồng, các vấn đề phòng cháy chữa cháy, an ninh, vệ sinh khu vực xung quanh tòa nhà không đảm bảo…