Sức mua chậm, giá thép tiếp tục giảm

. Theo một số đơn vị phân phối thép, giá thép vẫn đang trong xu hướng giảm do giá nguyên liệu giảm, nguồn cung dồi dào, trong khi thép nhập khẩu cùng chủng loại vẫn dồn về với số lượng lớn. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng, hoạt động điều tra thép nhập khẩu vẫn chưa thể tác động đến giá thép trên thị trường, vì phần lớn sản phẩm nhập khẩu thường trực tiếp cung ứng cho các công trình xây dựng – không tác động trực tiếp đến loại thép tiêu thụ phổ biến trên thị trường

Ghi nhận ngày 4/1, Giá thép tiếp tục hạ thêm 200.000 đồng/tấn so tháng trước, bình quân còn 10,3-10,4 triệu đồng/tấn, được giải thích bởi sức mua thị trường chậm lại.
Theo một số đơn vị phân phối thép, Giá thép vẫn đang trong xu hướng giảm do giá nguyên liệu giảm, nguồn cung dồi dào, trong khi thép nhập khẩu cùng chủng loại vẫn dồn về với số lượng lớn. Dẫn tới các DN sản xuất thép phải giảm giá đầu nguồn nhằm gia tăng sức cạnh tranh, hạn chế hàng tồn kho.
Giá thép vẫn đang trong xu hướng giảm do giá nguyên liệu giảm, nguồn cung dồi dào
Ngoài ra, có ý kiến cho rằng, hoạt động điều tra thép nhập khẩu vẫn chưa thể tác động đến giá thép trên thị trường, vì phần lớn sản phẩm nhập khẩu thường trực tiếp cung ứng cho các công trình xây dựng – không tác động trực tiếp đến loại thép tiêu thụ phổ biến trên thị trường.
Nguồn tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, trong tháng 12 vừa qua, lượng tiêu thụ thép ước đạt 570.000 tấn (giảm 5% so với tháng 11/2015) – được đánh giá là mức tiêu thụ rất tốt của ngành thép trong tám tháng liên tiếp năm 2015.
DiaOcOnline.vn – Theo Thời báo Kinh doanh

Sản lượng thép Trung Quốc tiếp tục giảm nhưng tốc độ chậm hơn

Theo khảo sát của Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc, sản lượng thép thô tại 104 nhà máy chủ chốt của nước này đạt trung bình 1,654 triệu tấn/ngày trong 10 ngày giữa tháng 12, giảm 0,4% so với đầu tháng 12.


Từ khóa: