Sản lượng thép thô Trung Quốc trong tháng 9 giảm

. Tiêu thụ thép thô Trung Quốc đạt mức đỉnh vào năm ngoái và giảm 5,5% xuống còn 477 triệu tấn trong 8 tháng đầu năm 2015, vượt mức giảm 3,5% về lượng – Hiệp hội Sắt và Thép Trung Quốc cho biết trong 1 báo cáo hôm 10/10. Theo số liệu của Cơ quan thống kê Trung Quốc cho biết, sản lượng thép thô Trung Quốc trong tháng 9 giảm 2%, xuống còn 608,94 triệu tấn, do nhu cầu tiêu thụ trong nước chậm

Theo số liệu của Cơ quan thống kê Trung Quốc cho biết, sản lượng thép thô Trung Quốc trong tháng 9 giảm 2%, xuống còn 608,94 triệu tấn, do nhu cầu tiêu thụ trong nước chậm.
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong quý III giảm 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, gây áp lực đối với các nhà hoạch định chính sách, sẽ đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ.
Điều này khiến cho sản lượng thép thô Trung Quốc trong tháng 9 giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 66,12 triệu tấn. Số liệu Chính phủ cho biết, hôm thứ hai (19/10), do nhu cầu ở nước sản xuất hàng đầu thế giới suy yếu kéo dài, buộc các nhà sản xuất thép hạn chế sản lượng. Giá thép giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ, các nhà máy thép, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước lớn dự kiến sẽ cắt giảm sản lượng hơn nữa trong quý IV.

Giá đất ở các KĐT phát triển châu Á có sự tăng chậm lại

Giá bất động sản ở các khu đô thị (KĐT) phát triển ở châu Á có sự tăng chậm lại, còn 1,1% trong nửa đầu năm 2015, giảm 3% trong 6 tháng vừa qua.
Theo chỉ số về giá đất ở các KĐT phát triển trong khu vực châu Á của Công ty Bất động sản Knight Frank, bất động sản ở Phnom Penh ghi nhận mức tăng mạnh nhất cả về giá đất và văn phòng.
Giá đất khu dân cư và thương mại tăng tương ứng 14,1% và 9,7%.


Tiêu thụ thép thô Trung Quốc đạt mức đỉnh vào năm ngoái và giảm 5,5% xuống còn 477 triệu tấn trong 8 tháng đầu năm 2015, vượt mức giảm 3,5% về lượng – Hiệp hội Sắt và Thép Trung Quốc cho biết trong 1 báo cáo hôm 10/10. Trong khi đó, các nhà máy thép thúc đẩy xuất khẩu, nhằm bù đắp các đơn đặt hàng suy giảm tại thị trường nội địa, với xuất khẩu trong tháng 9 đạt mức cao nhất 11,25 triệu tấn.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng
Từ khóa:
Sản lượng thép thô trung quốc,Thép thô trung quốc,