Những điều cần tránh khi sử dụng gas để phòng chống các sự cố

Việc sử dụng bếp gas không đúng cách có khả nănggiúp tăng nguy cơ cháy nổ khí gas. ngay bên dưới đây là nhữngthói quen xấu mà người hoạt động nên tránh để giảm tối đa sự cố gây nguy hiểm cho bản thân mình và những người xung quanh.

>> Xem thêm đơn vị lắp đặt hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
Không khóa van gas sau thời điểm nấu nướng
Khi người chạy không khóa van gas sau khi tắt bếp thì sẽ có một lượng gas không nhỏ sẽ còn lưu lại ở đường ống dẫn gas. nếu như trong điều kiện lẽ thường thì không sao nhưng ví như ống dẫn gas bị nứt, điểm nối giữa dây dẫn và bình gas không được xiết chặt thì có thể khiến gas rò rỉ và khi gặp tia lửa điện thì sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. vì vậy, người hoạt động nên quan tâm nhớ khóa van gas để chắc chắn an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ khí gas và giúp giảm thiểu gas hiệu quả.
Lắp đặt đặt bếp gas gần ổ điện hay các thiết bị dễ bắt nhiệt
Người hoạt động Việt ngày nay hầu như đều muốn tận dụng mọi vị trí trong bếp để sắp đặt đồ sử dụng nhà bếp sao cho tiện hưởng dụng. Điều đó dẫn tới việc các thiết bị nhà bếp thường có mẹo hay cắm chung một ổ điện, được đặt gần nhau như lò nướng, bếp gas, nồi cơm, lò vi sóng, ấm đun siêu tốc,… Với tình trạng này, trong trường hợp đột nhiên loại điện bị quá tải hay nhiệt từ bếp gas gặp mặt với tia lửa điện gần đó thì có mẹo hay dẫn tới sự cố cháy nổ lớn. Do vậy, người hưởng dụng nên sắp xếp đồ vận hành nhà bếp thật hợp lý nhằm chắc chắn an toàn cho chính chính mình mình và những người xung quanh.
Mua bếp gas, bình gas không rõ nguồn gốc
Các chuyên gia đều khuyên người vận hành nên tìm đến một số địa chỉ phân phối của các thương hiệu bếp gas uy tín như Rinnai, Taka, Sunhouse, Binova,… để được mua hàng có tốt nhất tốt, có chế độ bảo hành khi gặp sự cố, giúp chúng mình thêm yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này. Người sử dụng đừng vì ham rẻ, giảm thiểu một chút chi phí mà mua bếp gas, bình gas trôi nổi ở những nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì có cơ hội thúc đẩy nguy cơ cháy nổ khí gas. Hơn nữa, khi thay bình gas bạn cũng cần kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bình gas vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, không han rỉ hay móp méo.

> > Đơn vị bảo trì bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Không thường xuyên bảo trì, vệ sinh bếp gas
Khi không vệ sinh không ngừng nghỉ, một số loại dầu mỡ và vụn thức ăn rơi vãi tích tụ lâu ngày trên bếp gas rất dễ bén lửa và gặp điều kiện thuận lợi có mẹo hay dẫn tới sự cố cháy nổ khí gas. Cùng với đó, nếu như không có lịch trình bảo trì bếp, người sử dụng sẽ không kiểm soát được tình trạng của thiết bị và khi sự cố cháy nổ xảy ra chúng mình sẽ không biết nguyên nhân tại đâu. Do vậy, các bạn nên tập kế hoạch vệ sinh bếp gas sau thời điểm nấu xong, hoặc định kỳ 1 lần/tuần, bảo trì bếp 2 – 3 tháng/lần để yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này, tránh một vài sự cố có biện pháp xảy ra.
Chạy bật lửa, phone di động để kiểm tra bếp gas
Khi phát hiện có mùi khí gas trong nhà, việc bạn cần làm là từ thời phong kiến lập tức đóng van gas, mở các cửa đối với thoáng mát để khí gas tự bay ra ngoài, giảm nồng độ khí gas trong bếp. ngay lúc này, nếu như chúng mình bật đèn, quạt hay điện thoại di động thì có giải pháp phát ra tia lửa, gặp khí gas rất dễ gây sự cố cháy nổ. vì vậy, người vận hành cần tuyệt đối tránh hành vi này.
Nguồn: http://gascongnghiep.com