Những bước phát triển tích cực của ngành xây dựng Thụy Điển

. Theo báo cáo mới đây của Trung tâm trí tuệ xây dựng Timetric (CIC), tăng đầu tư vào khu vực công và tư nhân cũng như gia tăng dân số và đô thị hóa, sẽ tăng thêm nhu cầu cho ngành xây dựng Thụy Điển. Ngành công nghiệp xây dựng Thụy Điển sẽ được mở rộng trong giai đoạn dự báo 2015-2019, với giá trị là 68,3 tỷ USD, thị trường bất động sản nhà ở và thương mại ghi nhận sự tăng trưởng nhanh nhất. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế yếu kém do sự phát triển bất ổn định của khu vực châu Âu và tăng trưởng kinh tế chậm chạp của các nước láng giềng như Na Uy và Phần Lan, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng ở Thụy Điển. Thị trường bất động sản thương mại chiếm khoảng 17% tổng giá trị ngành năm 2014, là thị trường lớn thứ hai trong ngành công nghiệp xây dựng nói chung

Ngành công nghiệp xây dựng Thụy Điển sẽ được mở rộng trong giai đoạn dự báo 2015-2019, với giá trị là 68,3 tỷ USD, thị trường bất động sản nhà ở và thương mại ghi nhận sự tăng trưởng nhanh nhất.
Theo báo cáo mới đây của Trung tâm trí tuệ xây dựng Timetric (CIC), tăng đầu tư vào khu vực công và tư nhân cũng như gia tăng dân số và đô thị hóa, sẽ tăng thêm nhu cầu cho ngành xây dựng Thụy Điển. Dự đoán tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 2,49% trong giai đoạn dự báo. Giá trị ngành công nghiệp được dự báo sẽ tăng từ 60,3 tỷ USD năm 2014 lên đến 68,3 tỷ USD năm 2019 theo giá thực tế. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế yếu kém do sự phát triển bất ổn định của khu vực châu Âu và tăng trưởng kinh tế chậm chạp của các nước láng giềng như Na Uy và Phần Lan, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng ở Thụy Điển.
Xây dựng nhà ở là thị trường lớn nhất trong ngành công nghiệp xây dựng Thụy Điển, chiếm khoảng 46% tổng giá trị ngành vào năm 2014. Sự sụt giảm lãi suất thế chấp kết hợp với sự gia tăng thu nhập và tín dụng dẫn đến tăng cầu đối với nhà ở, giá trị thị trường nhà ở tăng từ 24,6 tỷ USD năm 2010 lến đến 29,5 tỷ USD năm 2014. Thị trường tiếp tục mở rộng do lãi suất thế chấp thấp, thu nhập tăng, đô thị hóa và thị trường lao động được cải thiện.
Thị trường bất động sản thương mại chiếm khoảng 17% tổng giá trị ngành năm 2014, là thị trường lớn thứ hai trong ngành công nghiệp xây dựng nói chung. Giá trị thị trường này tăng từ 9,8 tỷ USD năm 2010 lên đến 11 tỷ USD năm 2014. Sự gia tăng thụ nhập có ảnh hưởng tích cực đến sự tự tin của người tiêu dùng. Số liệu mới nhất từ Ngân hàng Trung ương cho thấy, chỉ số khối lượng giao dịch bất động sản thương mại bán lẻ của Thụy Điển đã tăng 4,4% trong nửa đầu năm 2015 so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng và thu hút đầu tư vào bất động sản văn phòng và các tòa nhà bán lẻ cũng như ngành du lịch.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng

Nước Mỹ vừa chứng kiến “thương vụ M&A địa ốc của năm“

Blackstone Group LP lại vừa gây chú ý trên thị trường địa ốc New York nói riêng và thị trường bất động sản Mỹ nói chung khi bỏ ra 5,3 tỷ USD để mua lại Stuyvesant Town-Peter Cooper Village – khu chung cư lớn nhất Manthattan (New York) với diện tích 320.000 m2.
Stuyvesant Town-Peter Cooper Village nằm ở vị trí đắc địa của Manhattan và rất nổi bật với màu gạch đỏ
Giá trị của thương vụ này chỉ sau thương vụ kỷ lục 5,4 tỷ USD do chủ sở hữu trước là Tishman Speyer and BlackRock Inc.


Từ khóa: