Máy bơm nước sinh hoạt thông dụng hiện nay gồm những loại nào?

Một số vùng của Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước. Nước từ đập, ao và hồ chứa không kéo dài và thường cạn khô trong một số mùa nắng. Do đó, duy trì nguồn nước ngày dần trở nên quan trọng. Máy bơm nước là một thiết bị được cấu tạo để hút nước ngầm lên bề mặt để có thể sử dụng cho mục đích sinh hoạt, nông nghiệp cũng như công nghiệp.

>> Tham khảo các dòng máy bơm công nghiệp: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep

Có hai hãng máy bơm nước căn bản tùy thuộc vào mục đích sử dụng là máy bơm nước sinh hoạt và máy bơm nước công nông nghiệp. Máy bơm trong nước được dùng để hút nước cho mục đích sinh hoạt, bơm hút nước cung ứng nước cho gia đình. Một vài máy bơm này ít mạnh hơn và cung ứng nước với lực thấp.
Mặt khác, máy bơm công – nông nghiệp là nguồn tưới chính cho cây nông nghiệp ở nông thôn hay những nhà máy làm ra. Một vài máy bơm này được dùng để tưới cho đất nông nghiệp để sản xuất cây trồng.
Máy bơm trong nước được phân loại như sau:
Máy bơm ly tâm: một vài dòng máy bơm này dùng lực ly tâm để bơm nước. Đa số chúng làm việc bằng động cơ điện. Máy bơm ly tâm phản lực vận hành bằng cơ chế khá giống như máy bơm ly tâm thông thường, điểm khác biệt duy nhất là nó tạo ra tia nước từ nước hút.
Máy bơm ly tâm được sử dụng để hút nước sạch, không có lẫn tạp chất và hóa chất rắn. một số máy bơm này chủ yếu được dùng để cung cấp nước cho nhà, vòi tưới cỏ, cây cảnh, để làm đầy bể bơi, bơm thoát nước bể, bơm nước giếng và chạy để bơm nước tưới cho các trang trại nông nghiệp nhỏ. Máy bơm ly tâm tuy có tốc độ xả cao hơn. Tuy nhiên, máy bơm cần được hỗ trợ thêm van chân. Một số máy bơm này có hiệu suất cao hơn so với máy bơm thông thường.


Máy bơm chìm: Máy bơm chìm là loại máy bơm có thân được đặt chìm hoàn toàn dưới nước và có một động cơ được vị trí kín trong thân máy bơm. Chúng chủ yếu được dùng bơm nước trong giếng đào và giếng khoan. Việc toàn thân máy bơm được đặt chìm trong nước, nên người dùng không cần mồi cho các máy bơm hãng này.

>> Có thể bạn quan tâm dòng máy bơm chìm chống ngập

Máy bơm chìm được chia thành:
– Máy bơm giếng khoan: Máy bơm giếng khoan được thiết kế để bơm nước từ giếng khoan sâu tới 180 mét. Chất lỏng (nước sạch) được hút lên đỉnh bằng áp suất không khí. Máy bơm nén đặc biệt được sử dụng để hút nước từ giếng khoan chứa ít nước. Máy bơm có thể được phân vào dòng máy bơm nguyên khối và sử dụng bằng dây đai.
– Bơm tăng áp: Máy bơm tăng áp đặc biệt được sử dụng để cung cấp nước sức ép tốt trong nhà. Chúng được cài đặt ở một số nơi có áp suất nước rất thấp để tăng áp lực nước. Bình áp lực tích hợp trong thiết bị cung ứng nước không đổi gây áp lực trên tất cả các đường ống và từ đó phù hợp nhất cho các khu đô thị.
– Máy bơm giếng cạn: Máy bơm giếng cạn được cấu tạo để dùng cho các giếng đào cạn chủ yếu ở địa điểm tại nông thôn. Đầu hút của máy bơm này có kích thước lên tới 8 mét, cho phép khả năng hút lớn.
Mỗi dòng máy bơm trong nước có các tính năng nổi bật khác nhau và được thiết kế để phục vụ các mục đích khác nhau. Từ đó, tốt hơn hết là bạn hãy chú ý tìm hiểu các tính năng và cách sử dụng của từng loại để chọn đúng mẫu máy bơm và tận dụng tối đa máy bơm trong nước.

>> Địa chỉ bán máy bơm chính hãng hiện nay: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-tsurumi