Máy bơm nước matra – các sự cố khi gặp phải khi sử dụng

Máy bơm nước công nghiệp hiện nay thường dùng là máy bơm ly tâm trục ngang Matra là thương hiệu hàng đầu của Ý và thế giới.

>> máy bơm trục ngang http://giamaybomnuoc.com/may-bom-truc-ngang-matra.html

Trong cuộc sống hiện đại, máy bơm nước thải đang ngày càng trở nên rất quan trọng và không thể thiếu ở trong mỗi gia đình,các cơ quan,các cơ sở sản xuất,các khu công nghiệp,.. bởi không có máy bơm nước thải thì việc khai thác và công việc sử dụng nước hoặc là xử lý nước thải của con người trở nên khó khăn và khó đạt được hiệu suất công việc như mong muốn. Tất cả những công việc liên quan đến nước như là khai thác nước, cấp nước hay là xử lý nước thải đều phải có máy bơm để có thể thực hiện mới đạt được mục đích yêu cầu. Với những dòng bơm như máy bơm Tsurumi, Matra thì khả năng hỏng hóc rất ít tuy nhiên với những dòng bơm trên thị trường hiện nay thì hỏng hóc là vấn đề thường xảy ra.
Một số nguyên nhân khiến máy bơm chìm bị hỏng và cách khắc phục mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

 

1 ) Máy bơm chạy nhưng không lên nước hoặc là nước lên yếu.

Nguyên nhân:

– Do bị tắc cửa hút ,tắc ở động cơ: Đối với máy bơm hút bùn, của hút của máy bơm thường có thiết kế 1 lưới lọc rác hoặc ở một số các dòng bơm chìm nước thải cũng có bộ phận này, nếu như bộ phận này bị lấp đầy bởi những vật rắn như rác,chất bùn,các rễ cây thì máy bơm sẽ không thể hút nước lên được.
Khắc phục: Kéo máy bơm lên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ máy bơm.
Nguyên nhân
– Máy bơm không đủ thông số cột áp : Do lựa chọn máy bơm chìm nước thải từ lúc ban đầu không được tư vấn kỹ dẫn đến việc lựa chọn sai sản phẩm và không đủ cột áp cần thiết khiến máy bơm không thể đẩy được nước lên đến vị trí xác định.
Khắc phục: Yêu cầu đổi máy bơm với bên nhà cung cấp.

>> máy bơm chìm hỏa tiễn 
Nguyên nhân: Hướng quay của bánh công tác máy bơm bị sai lệch hoặc do cánh bơm bị mài mòn , bị biến dạng,bị vỡ.

 

Khắc phục: Thay thế bảo dưỡng và sửa chữa.

2) Máy bơm đang chạy bị dừng lại đột ngột.

Kiểm tra những nguyên nhân sau:
Nguồn điện: Có bị mất điện hoặc là bị mất pha ( đối với máy bơm chìm 3 pha ) hoặc bạn hãy kiểm tra dây dẫn có bị hư hỏng hay không.

 

Động cơ quá tải dẫn đến việc cháy động cơ.
Khắc phục : Nhờ đến kỹ thuật để xác định nguyên nhân và sửa chữa kịp thời hoặc thay thế mới.

Chú ý: Phải ngắt hoàn toàn nguồn điện đấu với máy bơm trước khi bạn thực hiện việc kiểm tra sự cố để đảm bảo an toàn nhé.

 

3) Máy bơm phát ra tiếng kêu lạ:

Nguyên nhân

Bị Vỡ ổ bi.

 

Trục động cơ của máy bơm bị lệch.

 

Có vật rắn bị lọt vào động cơ mà bơm chìm nước thải không thể đẩy lên khiến các vật này va đập vào cánh bơm.

 

Cánh bơm bị mài mòn hoặc bị biến dạng.

Khắc phục:
Kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên để xác định chính xác được và nhờ kỹ thuật sửa chữa và thay thế.

 

Nếu có khó khăn trong việc sử dụng máy bơm nước công nghiệp, máy bơm nước thải hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

>> Xem thêm máy bơm chìm tsurumi http://giamaybomnuoc.com/