Máy bơm hỏa tiễn có ưu nhược điểm như thế nào?

Máy bơm hỏa tiễn hay nói một cách khác là bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm thả tõm thuộc dòng máy bơm được dùng làm đa phần để bơm nước ngầm ở các giếng khoan. Điểm đặc trưng của dòng máy bơm này là nhìn phía bên ngoài có dạng hình ống dài kiểu như cái hỏa tiễn, nó dùng cho các loại giếng có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn và tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng như bơm cấp nước gia dụng hoặc công nghiệp để khoan nhiều chủng loại giếng có đường kính và chiều sâu khác biệt.

>>Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/bom-tsurumi-series-pn/388

Để bơm giếng khoan lúc bấy giờ thông dụng nhất rất có khả năng dùng 2 loại đó là: Máy bơm hỏa tiễn và máy bơm nước đặt cạn. Vậy 2 dạng máy bơm nước giếng khoan này còn có những điểm mạnh, nhược điểm gì? và nên dùng máy bơm hỏa tiễn hay máy bơm giếng khoan đặt lên trên cạn sẽ tốt hơn? Mời bạn xem phần phân tích sau đây nhé.

1. Máy bơm nước hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn được thiết kế đặc biệt đặt chìm dùng cho những mục tiêu khai thác những mạch nước ngầm trải qua giếng khoan và giếng đào. Với các tính năng của máy bơm chìm thường thì được sử dụng cho giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên và dòng máy bơm này thông thường sẽ có cột áp lớn công suất thi công trong khoảng chừng từ 0.5Hp đến khoảng chừng 20Hp.

ưu điểm của máy bơm hỏa tiễn.

– Máy bơm hỏa tiễn được chế tạo kiểu đặt động cơ sâu hoàn toàn vào phía bên trong bơm, động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước cực cao. Nó có lưu lượng lớn và thông thường sẽ có cột áp lớn. Máy được thả ngập trong nước và có tương đối nhiều tầng cánh vận động ly tâm tạo thành áp lực nặng nề để đẩy nước lên rất cao.

>> http://sieuthimaybom.vn/may-bom-nuoc-thai-cong-suat-lon-250b475-t371-2449

– Bơm hỏa tiễn được cấu trúc trục đứng tiện lợi và tiết kiệm chi phí được diện tích quy hoạnh đặt máy bơm, được thả chìm hoàn toàn trong nước nên những khi lắp đặt sẽ không choáng diện tích. tài năng chuyển động bơm cho hiệu suất cao. Dòng bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan được đặt chìm và đều được giải nhiệt bằng nước nên không phải lo ngại động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại bơm này thường sẽ có lưu lượng không hề nhỏ, sử dụng cho nơi có diện tích nhỏ.

– Máy bơm hỏa tiễn là loại bơm được đặt và hoạt động trọn vẹn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được sử dụng cho những dự án công trình cần tính nghệ thuật, mỹ quan cao cũng tương tự những công trình xử lý nước thải hoặc các việc làm có đặc thù cần sử dụng những loại bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

– Ngoài ra, sự chuyển động êm ái, không tác động đến các yếu tố xung quanh cũng là 1 trong những ưu điểm tạo cho bơm được nhiều người dân yêu thích.

Nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn giếng khoan.

bên cạnh những ưu điểm thì bơm hỏa tiễn thì nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn là chỉ sử dụng được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tế thì ít có hạnh phúc gia đình nào sử dụng giếng khoan có đường kính lớn như vậy. cho nên vì thế không phải giếng khoan nào thì cũng sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan được.

2. Máy bơm giếng khoan đặt lên cạn.

Máy bơm nước đặt lên cạn là dạng máy bơm được lắp để lên cạn và hút nước trong giếng thông sang 1 ống hút bằng nhựa và có đường kính bé nhiều hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

>> máy bơm nước 3 pha

Ưu điêm của máy bơm nước giếng bỏ lên cạn.

So với máy bơm chìm hỏa tiễn, thì máy bơm cạn cũng có những ưu điểm riêng cho mình, đó chính là máy bơm được thiết kế theo phong cách để khi lắp ráp và làm đơn giản dễ dàng. Kết cấu bơm chắc như đinh đóng cột, bền và chắc chắn và việc sửa chữa thay thế khi hỏng hóc cũng không thật phức hợp.

Máy bơm hỏa tiễn đặt cạn có thiết kế trục ngang như các loại bơm nước thường thì khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn cho nên năng lực hút nước công dụng. Vì bơm được lắp đặt trên cạn, không phải ngâm liên tiếp trong nước nên không biến thành mài mòn, rỉ sét.

Một điểm mạnh nữa là dòng bơm này tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm, quá trình vận hành cũng dễ dàng hơn.

Nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn.

Nhược điểm lớn số 1 của dòng bơm đặt cạn là tài năng hút sâu và đẩy cao kém. Đẩy cao chỉ tối đa 30 mét và hút sâu tối đa 15m với lưu lượng bơm nhỏ. Mặt khác, Máy bơm giếng khoan đặt canh bị giảm bớt thời điểm hoạt động do không được gia công mát công dụng như bơm chìm nên không thể vận hành được thời khắc dài. Nếu so về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật, tiếng ồn thì đây là một nhược điểm của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn.

Máy bơm hỏa tiễn hay nói một cách khác là bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm thả tõm được coi là dòng máy bơm được dùng để làm hầu hết để bơm nước ngầm ở các giếng khoan. Điểm đặc trưng của dòng máy bơm này là nhìn phía bên ngoài có dạng hình ống dài kiểu như cái hỏa tiễn, nó dùng cho nhiều chủng loại giếng có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn và tùy thuộc vào mục đích sử dụng như bơm cấp nước gia dụng hoặc công nghiệp để khoan nhiều chủng loại giếng có đường kính và chiều sâu khác biệt.

Để bơm giếng khoan hiện nay thông dụng nhất rất có khả năng dùng 2 loại đó là: Máy bơm hỏa tiễn và máy bơm nước đặt cạn. Vậy 2 dạng máy bơm nước giếng khoan này còn có những ưu điểm, nhược điểm gì? và nên dùng máy bơm hỏa tiễn hay máy bơm giếng khoan bỏ trên cạn sẽ tốt hơn? Mời bạn xem phần phân tích sau đây nhé.

1. Máy bơm nước hỏa tiễn

Máy bơm hỏa tiễn có phong cách thiết kế đặc biệt đặt chìm dùng cho những mục tiêu khai thác những mạch nước ngầm thông qua giếng khoan và giếng đào. Với những tính năng của máy bơm chìm thường thì được sử dụng cho giếng khoan có độ sâu và mức nước từ 30m trở lên và dòng máy bơm này thường sẽ có cột áp lớn công suất xây đắp trong khoảng chừng từ 0.5Hp đến khoảng 20Hp.

ưu điểm của máy bơm hỏa tiễn.

– Máy bơm hỏa tiễn được sản xuất kiểu đặt động cơ sâu trọn vẹn vào bên trong bơm, động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước cực cao. Nó có lưu lượng lớn và thường có cột áp lớn. Máy được thả ngập trong nước và có rất nhiều tầng cánh chuyển động ly tâm tạo ra áp lực để đẩy nước lên rất cao.

– Bơm hỏa tiễn được cấu trúc trục đứng thuận lợi và tiết kiệm chi phí được diện tích quy hoạnh đặt máy bơm, được thả chìm hoàn toàn trong nước nên những khi lắp đặt sẽ không còn choáng diện tích quy hoạnh. kỹ năng chuyển động bơm cho hiệu suất cao. Dòng bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan được đặt chìm và đều được giải nhiệt bằng nước nên không phải lo ngại động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. Loại bơm này thông thường có lưu lượng rất lớn, sử dụng cho nơi có diện tích quy hoạnh nhỏ.

– Máy bơm hỏa tiễn là loại bơm được đặt và vận động trọn vẹn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm thường được sử dụng cho các dự án công trình cần tính nghệ thuật, mỹ quan cao cũng giống như các công trình xử lý nước thải hoặc các việc làm có tính cần sử dụng những loại bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

– Ngoài ra, sự chuyển động êm ái, không tác động ảnh hưởng đến những yếu tố xung quanh cũng là 1 trong những ưu thế tạo nên bơm được đa số người ưu thích.

Nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn giếng khoan.

bên cạnh những điểm mạnh thì bơm hỏa tiễn thì nhược điểm của máy bơm hỏa tiễn là chỉ sử dụng được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tiễn thì ít có GĐ nào sử dụng giếng khoan có đường kính lớn như vậy. cho nên vì thế không phải giếng khoan nào cũng sử dụng máy bơm hỏa tiễn thả chìm giếng khoan được.

2. Máy bơm giếng khoan đặt trên cạn.

Máy bơm nước bỏ trên cạn là dạng máy bơm được lắp ném lên cạn và hút nước trong giếng thông qua một ống hút bằng nhựa và có đường kính bé hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

Ưu điêm của máy bơm nước giếng đặt trên cạn.

So với máy bơm chìm hỏa tiễn, thì máy bơm cạn cũng có thể có những điểm mạnh riêng cho mình, đó đó chính là máy bơm được thiết kế theo phong cách để khi lắp ráp và làm dễ dàng và đơn giản. Kết cấu bơm chắc như đinh, bền và chắc chắn và việc sửa chữa khi hỏng hóc cũng không thật phức hợp.

Máy bơm hỏa tiễn đặt cạn được thiết kế với trục ngang như các loại bơm nước thường thì khác nhưng cánh bơm là cánh hở, buồng bơm lớn cho nên vì vậy khả năng hút nước hiệu quả. Vì bơm được lắp ném lên cạn, không phải ngâm liên tiếp trong nước nên không bị mài mòn, rỉ sét.

>> Máy bơm hút bùn công suất lớn 

Một điểm mạnh nữa được coi là dòng bơm này tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm, quy trình vận hành cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn.

Nhược điểm lớn nhất của dòng bơm đặt cạn là kỹ năng hút sâu và đẩy cao kém. Đẩy cao chỉ tối đa 30 mét và hút sâu tối đa 15m với lưu lượng bơm nhỏ. Mặt khác, Máy bơm giếng khoan đặt canh bị tiêu giảm thời điểm vận động do không được gia công mát kết quả như bơm chìm nên không thể vận hành được thời khắc dài. Nếu so về mặt thẩm mỹ, tiếng ồn thì đó là một nhược điểm của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn.