Malaysia áp thuế chống bán phá giá tôn phủ màu của Việt Nam

. Theo kết luận của MITI, mức thuế chống bán phá giá tạm thời áp dụng đối với mặt hàng tôn phủ màu của các nhà xuất khẩu Việt Nam ở mức từ 5,68% -16,45%. Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) ngày 25/9 đã ra thông báo kết luận sơ bộ việc điều tra chống bán phá giá mặt hàng tôn phủ màu nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam. Mức thuế chống bán phá giá tạm thời áp dụng đối với mặt hàng tôn phủ màu của các nhà xuất khẩu Việt Nam ở mức từ 5,68% -16,45%

Mức thuế chống bán phá giá tạm thời áp dụng đối với mặt hàng tôn phủ màu của các nhà xuất khẩu Việt Nam ở mức từ 5,68% -16,45%.
Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) ngày 25/9 đã ra thông báo kết luận sơ bộ việc điều tra chống bán phá giá mặt hàng tôn phủ màu nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam.
Theo kết luận của MITI, mức thuế chống bán phá giá tạm thời áp dụng đối với mặt hàng tôn phủ màu của các nhà xuất khẩu Việt Nam ở mức từ 5,68% -16,45%. Trong khi đó, đối với sản phẩm cùng loại nhập khẩu từ Trung Quốc, MITI sẽ áp thuế chống bán phá giá trong vụ việc này là 52.1%. Nguyên nhân do các nhà xuất khẩu phía Trung Quốc không hợp tác với cơ quan Malaysia điều tra vụ việc.
Malaysia áp thuế chống bán phá giá tôn phủ màu của Việt Nam ở mức từ 5,68% -16,45%. (Ảnh: KT)
MITI cho biết, mức thuế kết luận sơ bộ nói trên sẽ được phía Malaysia áp dụng từ ngày 26/9/2015 – 23/1/2016. Để tiếp tục được bảo vệ quyền và lợi ích của mình trước khi cơ quan điều tra ban hành kết luận cuối cùng về vụ việc chống bán phá giá, Cục Quản lý cạnh tranh lưu ý các đơn vị xuất khẩu có liên quan gửi bản đệ trình cùng các ý kiến bình luận cuối cùng, cũng như các bằng chứng cần thiết cho cơ quan điều tra Malaysia trước ngày 14/10/2015.
Sản phẩm tôn phủ màu của Trung Quốc và Việt Nam bị Malaysia khởi xướng điều tra từ ngày 28/4/2015 theo yêu cầu của phía nguyên đơn là Công ty FIW Steel Sdn. Bhd.
Cáo buộc của phía nguyên đơn cho rằng, sản phẩm tôn phủ màu nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam có biên độ phá giá lên tới 13,68%, gây thiệt hại đáng kể đến ngành công nghiệp của Malaysia.

Anh: Giới đầu tư toàn cầu đua nhau mua đất tại trung tâm London

Các nhà đầu tư nước ngoài đang chạy đua mua đất ở khu vực trung tâm London để xây dựng nhà ở và bất động sản phục vụ mục đích thương mại như văn phòng, cửa hiệu hay nhà hàng.
Ảnh minh họa.


Theo số liệu trong đơn kiện về nhập khẩu mặt hàng này của Malaysia, trong giai đoạn điều tra, tổng khối lượng nhập khẩu tôn phủ màu từ Việt Nam khoảng 37,950 triệu tấn, chiếm khoảng 68.2% thị phần nhập khẩu vào Malaysia.
DiaOcOnline.vn – Theo VOV
Từ khóa: