Kinh tế Mỹ đón tín hiệu khởi sắc khi doanh số bán nhà tăng

. Fed ngày 19/8 đã công bố biên bản cuộc họp hai ngày 28-29/7 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, cơ quan hoạch định chính sách của Fed, trong đó nhấn mạnh các nhà hoạch định chính sách của Fed cho rằng “các điều kiện kinh tế đang tiệm cận tới điểm” nền kinh tế Mỹ có thể gánh vác được sự tăng nhẹ về chi phí cho vay. Kinh tế Mỹ ngày 20/8 đã đón nhận nhiều tín hiệu khởi sắc khi các số liệu mới công bố cho thấy doanh số bán nhà đã tăng lên mức cao nhất trong vòng gần 8 năm rưỡi và hoạt động của các nhà máy cũng tăng trong tháng qua. Và, dù vẫn còn những quan ngại về chỉ số lạm phát thấp, song việc thị trường lao động ngày càng được cải thiện khiến Fed tiến gần hơn tới quyết định lần đầu tiên tăng lãi suất sau gần một thập kỷ

kinh tế Mỹ ngày 20/8 đã đón nhận nhiều tín hiệu khởi sắc khi các số liệu mới công bố cho thấy doanh số bán nhà đã tăng lên mức cao nhất trong vòng gần 8 năm rưỡi và hoạt động của các nhà máy cũng tăng trong tháng qua.
Một căn nhà được bày bán và đang làm hợp đồng ở Rockville, Maryland, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Những dấu hiệu mới cho thấy tăng trưởng kinh tế đang đạt trạng thái ổn định tại Mỹ, mở đường cho khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2008.
Báo cáo công bố cùng ngày của National Association of Realtors, một tổ chức tư vấn và kinh doanh bất động sản uy tín tại Mỹ, cho biết tính tới thời điểm này doanh số bán nhà đã đạt gần 5,6 triệu căn, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức đỉnh kể từ tháng 2/2007.
Theo hãng này, nhu cầu mua nhà tăng nhờ thị trường lao động ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, nguồn cung còn hạn chế đã khiến giá nhà bị đẩy lên cao. Trong khi đó, các số liệu cũng cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 2,3% trong quý 2 vừa qua.
Việc nền kinh tế ngày càng có nhiều tín hiệu tích cực có thể khích lệ ban lãnh đạo Fed, những người vẫn quan ngại về tình trạng lạm phát thấp kéo dài, siết chặt chính sách tiền tệ trong năm nay.
Fed ngày 19/8 đã công bố biên bản cuộc họp hai ngày 28-29/7 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, cơ quan hoạch định chính sách của Fed, trong đó nhấn mạnh các nhà hoạch định chính sách của Fed cho rằng “các điều kiện kinh tế đang tiệm cận tới điểm” nền kinh tế Mỹ có thể gánh vác được sự tăng nhẹ về chi phí cho vay. Và, dù vẫn còn những quan ngại về chỉ số lạm phát thấp, song việc thị trường lao động ngày càng được cải thiện khiến Fed tiến gần hơn tới quyết định lần đầu tiên tăng lãi suất sau gần một thập kỷ.
DiaOcOnline.vn – Theo Vietnam+

Ngành sản xuất thép Trung Quốc lao đao vì nhu cầu thị trường thấp

Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC) vừa công bố số liệu cho thấy giá các sản phẩm thép của Trung Quốc trong tháng Chín giảm, bất chấp sản lượng đã được “hãm phanh” – điều cho thấy ngành sản xuất thép nước này tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong giải quyết tình trạng cung dôi dư.
Ảnh minh họa.


Từ khóa: