Indonesia nới lỏng quy định cho phép người nước ngoài mua nhà

. Theo ông, động thái này sẽ không tiềm ẩn nguy cơ gây bong bóng BĐS, do quy định ban hành đã giới hạn căn hộ được phép sở hữu của người nước ngoài trong phân khúc BĐS hạng sang. Bộ trưởng Công trình công cộng và Nhà ở Syarif Burhanuddin cho biết “Tôi hoan nghênh việc nới lỏng quy định sở hữu BĐS đối với người nước ngoài ở Indonesia. Chính phủ Indonesia đang xây dựng quy định liên quan đến việc cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ, sau khi đề xuất về vấn đề trên được Tổng thống Joko Widodo phê duyệt. Theo luật hiện hành, người nước ngoài không được phép sở hữu BĐS ở Indonesia. Theo một thông báo chính thức, Tổng thống Widodo đã đồng ý với đề xuất cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ tại Indonesia nhằm tăng cường sức hấp dẫn của BĐS nước này

Chính phủ Indonesia đang xây dựng quy định liên quan đến việc cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ, sau khi đề xuất về vấn đề trên được Tổng thống Joko Widodo phê duyệt.
Theo một thông báo chính thức, Tổng thống Widodo đã đồng ý với đề xuất cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ tại Indonesia nhằm tăng cường sức hấp dẫn của BĐS nước này. quy định mới này sẽ được hoàn thiện sau 2 – 3 cuộc họp Nội các sắp tới.
Ông Sofyan Djalil, Bộ trưởng Kinh tế Indonesia cho biết, quy định mới sẽ cho phép người nước ngoài sở hữu căn hộ trị giá từ 5 tỉ Rupiah (375.000 USD).
Theo ông, động thái này sẽ không tiềm ẩn nguy cơ gây bong bóng BĐS, do quy định ban hành đã giới hạn căn hộ được phép sở hữu của người nước ngoài trong phân khúc BĐS hạng sang.  
Bộ trưởng Du lịch Arief Yahya tiết lộ thêm: “Quy định mới cũng mở rộng đối tượng được phép thuê BĐS thương mại trong vòng 30 năm ở Indonesia. Không chỉ các doanh nghiệp mà cả các cá nhân người nước ngoài cũng thuộc đối tượng này theo nội dung của quy định mới”.
Ông đánh giá cao và kì vọng quy định mới sẽ giúp cải thiện vốn đầu tư vào Indonesia cũng như thúc đẩy ngành du lịch nước này phát triển hơn nữa.
Chính phủ Indonesia mở cửa thị trường bất động sản cho người nước ngoài
Theo luật hiện hành, người nước ngoài không được phép sở hữu BĐS ở Indonesia. Dù vậy, trên thực tế rất nhiều người không có quốc tịch Indonesia vẫn “lách luật” bằng cách mua nhà thông qua vợ, chồng hoặc người quen là dân địa phương. 
Khi luật mới có hiệu lực, người nước ngoài tại Indonesia sẽ được phép sở hữu các căn hộ chung cư trong vòng 25 năm và có thể gia hạn thêm.
Trước đó, một lãnh đạo thuộc Bộ Đầu tư đã đề xuất thời hạn sở hữu BĐS của người nước ngoài là 50 năm và tối đa hai lần gia hạn, mỗi lần 15 năm.
Bộ trưởng Công trình công cộng và Nhà ở Syarif Burhanuddin cho biết: “Tôi hoan nghênh việc nới lỏng quy định sở hữu BĐS đối với người nước ngoài ở Indonesia. Quy định mới này sẽ mang lại nhiều tiềm năng phát triển cho BĐS và nền kinh tế Indonesia nói chung”.

Giá thuê nhà tại Anh tăng 2,5% so với cùng kỳ

Giá thuê nhà tư nhân ở Anh tăng 2,5% trong 12 tháng qua, tính tới tháng 6/2015.
Theo số liệu thống kê gần nhất của cơ quan Thống kê Quốc gia, có những khác biệt về khu vực như giá thuê tăng 2,5% ở Anh, 2,1% ở Scotland và 0,8% ở Xứ Wales.
Giá cho thuê bất động sản tăng ở tất cả các khu vực tại Anh tính tới tháng 6/2015, giá bất động sản cho thuê tăng mạnh nhất ở London 3,8%, tiếp đến là khu vực phía Đông 2,6% và Đông Nam 2,5%.
Kể từ đầu năm 2012, giá bất động sản cho thuê tại Anh đã tăng trưởng hàng năm dao động ở mức 1,4 – 3,0% so với năm trước.


DiaOcOnline.vn – Theo Nhịp sống Thời đại
Từ khóa: