Giá thuê nhà tại Anh tăng 2,5% so với cùng kỳ

. Giá cho thuê bất động sản tăng ở tất cả các khu vực tại Anh tính tới tháng 6/2015, giá bất động sản cho thuê tăng mạnh nhất ở London 3,8%, tiếp đến là khu vực phía Đông 2,6% và Đông Nam 2,5%. Ông giải thích rằng, nhu cầu đối với tài sản cho thuê đến từ người không có khả năng mua bất động sản trên thị trường nhà ở và những người muốn tìm những bất động sản cho thuê phù hợp với lối sống của họ, điều này khiến giá nhà cho thuê gia tăng

giá thuê nhà tư nhân ở Anh tăng 2,5% trong 12 tháng qua, tính tới tháng 6/2015.
Theo số liệu thống kê gần nhất của cơ quan Thống kê Quốc gia, có những khác biệt về khu vực như giá thuê tăng 2,5% ở Anh, 2,1% ở Scotland và 0,8% ở Xứ Wales.
Giá cho thuê bất động sản tăng ở tất cả các khu vực tại Anh tính tới tháng 6/2015, giá bất động sản cho thuê tăng mạnh nhất ở London 3,8%, tiếp đến là khu vực phía Đông 2,6% và Đông Nam 2,5%.
Kể từ đầu năm 2012, giá bất động sản cho thuê tại Anh đã tăng trưởng hàng năm dao động ở mức 1,4 – 3,0% so với năm trước. Ngoại trừ tại London giá vẫn tăng 1,7% trong cùng kỳ.
Đây là mức tăng hàng năm lớn nhất đối với giá thuê trung bình kể từ tháng 1/2013. Theo ông Steve Bolton – người sáng lập Công ty bất động sản Platinum Property Partners, giá tăng là do thiếu những bất động sản phù hợp, cùng với nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh mẽ.
Ông giải thích rằng, nhu cầu đối với tài sản cho thuê đến từ người không có khả năng mua bất động sản trên thị trường nhà ở và những người muốn tìm những bất động sản cho thuê phù hợp với lối sống của họ, điều này khiến giá nhà cho thuê gia tăng.
Giá thuê nhà sẽ không có khả năng giảm trong thời gian tới, đặc biệt là khi các chủ doanh nghiệp cho thuê nhà đang đối mặt với sự gia tăng của một số chi phí. Triển vọng về một sự gia tăng lãi suất, cùng với việc giảm thuế suất thế chấp đang được đưa ra trong ngân sách, có thể gây áp lực cho một số chủ nhà cho thuê, tăng tiền thuê của họ khi họ xem xét để thu lại một phần lợi nhuận của họ.

Cuối năm, săn lùng tìm mua đất thổ cư giá rẻ ven đô

Phân khúc được nhiều người tìm mua nhất là những mảnh đất diện tích nhỏ 30-40m2 giá tầm trên dưới 1 tỷ đồng.
Tóm tắt
Theo ghi nhận của nhiều sàn giao dịch BĐS, thời gian gần đây khách hàng có nhu cầu mua nhà đất thổ cư tăng nhẹ.
Nguyên nhân khiến đất thổ cư giá rẻ vẫn hút khách là bởi đất thổ cư chính chủ có sổ đỏ, lại mua đứt bán đoạn, không kèm các phí dịch vụ như chung cư vì thế được nhiều người ưa chuộng.
Việc lựa chọn đất thổ cư trong ngõ sâu, giá trên dưới 1 tỷ hiện nay đang là xu hướng không chỉ những người có nhu cầu về nhà ở mà hấp dẫn cả với nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi.
Sau cơn sốt đất 2010, thì đến nay giá đất thổ cư tại các vùng ven Hà Nội đã giảm đáng kể, có khu vực giảm tới gần một nửa.


DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng
Từ khóa: