Giá thép toàn cầu đang giảm mạnh

. Nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới là Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, cùng với sự dư thừa công suất của các công xưởng đã khiến cho giá thép trên thế giới giảm. Giá thép giao ngay tại cảng Tangshan đầu tuần này giảm 80 nhân dân tệ/tấn hay hơn 4% xuống 1. 720 nhân dân tệ/tấn. Các doanh nghiệp sản xuất thép của Trung Quốc đang tăng cường xuất khẩu thép dư thừa do nhu cầu tiêu thụ trong nước chậm lại cùng với đà giảm tốc của nền kinh tế

Nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới là Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, cùng với sự dư thừa công suất của các công xưởng đã khiến cho Giá thép trên thế giới giảm.
Theo số liệu của Cơ quan thông tin ngành thép toàn cầu (MEPS), Giá thép cán nóng tại Trung Quốc giảm đáng kể trong vòng 12 tháng trở lại đây. Các doanh nghiệp sản xuất thép của Trung Quốc đang tăng cường xuất khẩu thép dư thừa do nhu cầu tiêu thụ trong nước chậm lại cùng với đà giảm tốc của nền kinh tế.
Giá thép giao ngay tại cảng Tangshan đầu tuần này giảm 80 nhân dân tệ/tấn hay hơn 4% xuống 1.720 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng giao tháng 1 trên sàn hàng hóa Đại Liên giảm gần 2% xuống 360,5 nhân dân tệ/tấn.
Tại thị trường Mỹ, giá thép cán nóng tại Mỹ trong quý II trung bình giảm 33% xuống 456 USD/tấn. Giá đồng USD mạnh lên sẽ khiến Mỹ tăng cường nhập khẩu thép với giá rẻ từ bên ngoài trong ngắn hạn và khiến giá thép nội địa giảm hơn nữa trong quý IV.
Trên hai thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, giá thép cũng giảm đáng kể so với cùng kì năm 2014.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng

Thị trường tôn thép nhiễu loạn

Thị trường tôn thép Việt Nam, với năng lực sản xuất trên 4 triệu tấn/năm và một lượng lớn sản phẩm nhập khẩu, những tưởng sẽ tạo cơ hội cho người tiêu dùng trong nước có thêm nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm chất lượng, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Người tiêu dùng gần như không thể phân biệt được chất lượng của tôn thép mạ và phủ màu
Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), Việt Nam hiện có 15 công ty lớn là thành viên của VSA và một số cơ sở nhỏ sản xuất tôn thép mạ, tôn mạ màu, với năng lực sản xuất trên 4 triệu tấn/năm, được đánh giá là số một trong ASEAN cả về số lượng và chất lượng.
Tuy nhiên, đầu ra cho tiêu thụ lại đang gặp phải không ít khó khăn do vấn nạn hàng giả, hàng nhái chiếm lĩnh thị trường.


Từ khóa:
Giá thép