Doanh số bán nhà giảm nhẹ tại Canada

. Theo dữ liệu của Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) doanh số bán hàng đã giảm 0,4% từ tháng 6 tới tháng 7 và không điều chỉnh theo mùa tăng 3,4% so với năm trước. Hoạt động mua bán nhà tại Canada giảm nhẹ vào tháng 7 vừa qua, giá bán trung bình tăng 8,9% trên toàn quốc. Trong khi giá bán trên toàn quốc tăng, tại khu vực Greater Vancouver và Greater Toronto có mức tốc độ tăng giá hàng năm giảm xuống còn 4,1%

Hoạt động mua bán nhà tại Canada giảm nhẹ vào tháng 7 vừa qua, giá bán trung bình tăng 8,9% trên toàn quốc.
Theo dữ liệu của Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) doanh số bán hàng đã giảm 0,4% từ tháng 6 tới tháng 7 và không điều chỉnh theo mùa tăng 3,4% so với năm trước.
Trong khi giá bán trên toàn quốc tăng, tại khu vực Greater Vancouver và Greater Toronto có mức tốc độ tăng giá hàng năm giảm xuống còn 4,1%.
Hoạt động kinh doanh bất động sản có sự giảm giá liên tiếp trong vòng 2 tháng, nhưng CREA cho biết rằng các giao dịch trong tháng 5, 6 và 7 đạt mức cao nhất trong hơn 5 năm.
doanh số bán hàng trong tháng 7 đã giảm so với tháng trước trên tất cả các thị trường, do sự sụt giảm ở Hamilton – Burlington và khu vực Durham và Greater Toronto (GTA).
Ngược lại, doanh số bán hàng ở Newfoundland và Labrador tăng nhiều nhất trong tháng qua, đánh dấu sự phục hồi sau đợt chững lại hồi tháng 6.
Theo ông Gregory Klump, Giám đốc kinh tế của CREA, thị trường khắp các khu vực ở Canada có sự cân bằng, một số khu vực có nguồn cung phong phú.

Thép nội vật vã

Trong khi một lượng lớn thép nhập khẩu giá rẻ đổ dồn về thị trường nội địa, khiến doanh nghiệp ngành thép đang chịu áp lực cạnh tranh nặng nề.
Theo VSA, ngành thép Việt Nam đang phải chịu rất nhiều áp lực cạnh tranh
Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, tổng năng lực sản xuất ngành thép cả nước hiện đã lên đến 22-23 triệu tấn/năm, gồm thép xây dựng (11 triệu tấn); thép ống hàn (2,1 triệu tấn); tôn mạ phủ màu các loại (trên 4 triệu tấn); thép tấm cuộn cán nguội (4,8 triệu tấn).
Trong khi đó, năm 2015, nhu cầu tiêu thụ thép trong nước chỉ tăng từ 11-12%, cụ thể: thép xây dựng khoảng hơn 6 triệu tấn, tăng 8% so với năm 2014; thép ống hàn đạt 1,36 triệu tấn, tôn mạ phủ màu các loại 3,25 triệu tấn, thép tấm cuộn cán nguội đạt 3 triệu tấn…
Khả năng hấp thụ các sản phẩm thép có hạn, trong khi hầu hết các chủng loại thép đều có công suất vượt xa so với nhu cầu tiêu thụ trong nước, đang khiến cạnh tranh nội bộ giữa các doanh nghiệp trong ngành thêm gay gắt, chứ chưa nói đến chuyện “chiến đấu” với thép nhập khẩu.
Theo ông Nguyễn Văn Sưa, Phó chủ tịch VSA, ngành thép đang chịu rất nhiều áp lực cạnh tranh.


Số lượng nhà mới thay đổi không nhiều, tăng 0,2% trong tháng 7 so với tháng 6, đánh dấu sự ổn định trong tháng thứ 4 liên tiếp. Nguồn cung mới tăng ít hơn ½ trên các thị trường địa phương, dẫn đầu là khu vực Calgary và Edmonton.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng
Từ khóa:
Mua bán nhà tại canada,Giá nhà tại canada