Đầu tư vào thị trường khách sạn châu Á – Thái Bình Dương tăng mạnh

. Các giao dịch đang chú ý trong quý vừa qua bao gồm Four Points Sheraton ở Perth được bán cho Bonvests Holdings với giá trị là 91,5 triệu AUD (67,1 triệu USD) và The Oaks Eland ở Darwin được bán cho Thailand’s Minor International với giá trị là 57,1 triệu AUD (41,6 triệu USD). Giá dầu giảm, bất ổn chính trị và tiền tệ mất giá gây ra độ tin cậy thấp trong thị trường khách sạn tại Malaysia và không có khách sạn nào được giao dịch trong quý III vừa qua. Thị trường khách sạn khu vực châu Á – Thái Bình Dương mang hiệu suất hỗn hợp trong quý 3 năm nay, Nhật Bản và Australia tiếp tục là những thị trường tốt nhất khu vực. Nhật Bản nắm giữ hầu hết giao dịch bất động sản trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong suốt quý vừa qua với 17 khách sạn được giao dịch, giá trị đầu tư là 561,7 triệu USD

Xây dựng nhà mới tại Australia tăng trưởng 3 năm liên tiếp

Lĩnh vực xây dựng nhà mới tại Australia là ngôi sao sáng nhất trên nền kinh tế Australia, ghi nhận sự tăng trưởng trong 3 năm liên tiếp.
Theo các dữ liệu mới nhất từ Cục Thống kê Australia, mặc dù có sự giảm khiêm tốn trong tháng 6 vừa qua, lượng nhà mới 211,976 được ghi nhận là kỉ lục mới trong giai đoạn 2014/2015, tăng trưởng 16,9%.
Nhà kinh tế trưởng của HIA, Harley Dale cho biết, đây là một kết quả phi thường trong vòng 60 năm qua.


thị trường khách sạn t hu vực châu Á – Thái Bình Dương mang hiệu suất hỗn hợp trong quý 3 năm nay, Nhật Bản và Australia tiếp tục là những thị trường tốt nhất khu vực.
37 khách sạn trên 6 quốc gia thuộc châu Á – Thái Bình Dương vừa được bán trong quý 3 với tổng giá trị đầu tư tăng 12,4% so với cùng kỳ năm trước lên đến 1,78 tỷ USD.
Nhật Bản
Nhật Bản hiện đang được hưởng lợi từ ngành du lịch và công nghiệp khách sạn phát triển mạnh, số lượng du khách quốc tế tăng 50% trong năm qua tính tới tháng 8/2015. Quốc gia này được xem như một nơi an toàn cho các nhà đầu tư bất động sản bởi những chính sách thuận lợi.
Nhật Bản nắm giữ hầu hết giao dịch bất động sản trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong suốt quý vừa qua với 17 khách sạn được giao dịch, giá trị đầu tư là 561,7 triệu USD. Giao dịch đáng chú ý nhất là 4 khách sạn của ANA Crowne Plaza tương đương với 331 triệu USD, bao gồm 1.229 phòng và hơn 20 quán bar, nhà hàng.
Australia
Niềm tin vào thị trường Australia ở 2 thành phố chính là Sydney và Melbourne cũng như các thị trường khu vực như Darwin, Cairns, Perth rất cao.
Các giao dịch đang chú ý trong quý vừa qua bao gồm Four Points Sheraton ở Perth được bán cho Bonvests Holdings với giá trị là 91,5 triệu AUD (67,1 triệu USD) và The Oaks Eland ở Darwin được bán cho Thailand’s Minor International với giá trị là 57,1 triệu AUD (41,6 triệu USD).
Hàn Quốc
thị trường khách sạn tại Hàn Quốc đang yếu với ADR thấp. Trong quý vừa qua chỉ có một giao dịch đáng chú ý ở Chuncheon có giá trị 29,6 tỷ KRW (26,3 triệu USD).
Trung Quốc
Không có giao dịch khách sạn được ghi nhận ở Trung Quốc trong quý 3, do thực tế là nền kinh tế Trung Quốc đang trải qua bất ổn, đồng nhân dân tệ mất giá, thị trường chứng khoán khủng hoảng khiến nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài.
Đông Nam Á
Việc các đồng tiền trong khu vực trượt giá đã làm giảm sức mua của các nhà đầu tư, trong khi bất ổn chính trị và nguồn cung thấp đã làm ảnh hưởng đến khả năng giao dịch trong ngành công nghiệp khách sạn.
Giá dầu giảm, bất ổn chính trị và tiền tệ mất giá gây ra độ tin cậy thấp trong thị trường khách sạn tại Malaysia và không có khách sạn nào được giao dịch trong quý III vừa qua.
Theo Savills, tình hình chính trị và những vụ đánh bom gần đây tại Thái Lan làm ảnh hưởng đến thị trường khách sạn, không có giao dịch nào được ghi nhận.
Tại Singapore cũng không có giao dịch khách sạn nào được ghi nhận trong quý III.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng
Từ khóa: