Chú ý những điều gì khi sử dụng hệ thống gas an toàn

1. Chú tâm khi lắp đặt bình mới hoặc thay bình cho hệ thống gas
+ Chỉ thay và cài đặt đặt hệ thống gas từ các cơ sở có địa chỉ mua bán rõ ràng, có các số tel của chính hãng để kiểm tra lại đại lý, cửa hàng. Đặc biệt không cho phép nhân viên tiếp thị vào nhà bảo dưỡng hệ thống gas.

+ Chỉ hưởng dụng các phụ kiện điều áp, ống mềm chuyên dùng cho gas được cung ứng từ các hãng lớn, có thương hiệu, ống mềm dẫn gas có in chữ hưởng dụng cho LPG.

>> Xem thêm sơ đồ hệ thống gas công nghiệp tại đây

+ Kiểm tra màu sơn, kiểu van bình, logo, đặc biệt là tên nhà sản suấtcung cấp gas dập trên quai hoặc vai bình xem có cùng dòng với bình đang hưởng dụng không.

+ Sau khi lắp đặt điều áp, yêu cầu NVKD bán hàng kiểm tra rò rỉ mối nối điều áp và van bình khi cài đặt đặt xong để xem gas có bị rò rỉ không.

2. Kiểm tra lại hệ thống gas trong quá trình hưởng dụng

+ thường xuyên kiểm tra tình trạng của điều áp, ống dẫn: xem có bị rách, gập, lão hóa do dầu mỡ hay không để kịp thời phát hiện và thay thế giúp hệ thống gas luôn trong trạng thái tốt.

+ Khi không chạy bếp luôn tắt theo trình tự : khóa van bình gas an toàn và đóng van của bếp gas (xoay núm hoặc nhấn phím tắt trên bếp).

+ Khi gặp mồi lửa hoặc tia lửa điện gây ra vụ cháy nổ. Cần phải thường kiểm tra độ kín các phụ kiện bằng nước xà phòng và hàng ngày khóa van hệ thống gas an toàn trước khi đi lại ngủ.

>> Bạn cần tìm đơn vị lắp đặt, tháo dỡ, di chuyển hệ thống gas hãy liên hệ

3. Hành động khẩn cấp khi phát hiện mùi gas trong hệ thống gas an toàn
+ Không nê bật tắt các thiết bị điện, không được phép bật các nguồn lửa như: bếp gas, bật lửa…

+ Hãy đóng van hệ thống gas hoặc tháo điều áp đối với van bình tự đóng.

+ Cảnh báo cho nhiều người biết đề ngăn ngừa hơi gas gặp mặt với nguồn lửa, tia lửa điện.

+ Mở cửa thông thoáng địa điểm tại rò gas để hơi gas phân tán (tuyệt đối không sử dụng quạt điện và quạt thông gió vận hành điện).
+ Với chỗ rò nhỏ cần tìm lập tức vị trí rò bằng nước xà phòng trong hệ thống gas an toàn và có biện pháp kìm hãm lượng gas thoát ra ngoài (VD: hoạt động dây cao su cuộn chặt, dùng keo, xà phòng bịt chỗ rò…)
+ Gọi điện báo từ thời cổ đại cho cơ sở đáp ứng gas để có giải pháp xử lý toàn diện, chắc chắn an toàn.
Với hệ thống gas chắc chắn an toàn có di chuyển kèm máy báo rò gas, máy sẽ được cài đặt trong hộc tủ bếp gần bình gas và phụ kiện , cách nền nhà nhà 25cm.

4. Hành động khẩn cấp khi xảy ra cháy cho một hệ thống gas an toàn

+ mau chóng cắt nguồn gas bằng cách: đóng van bình gas, van bếp gas (núm điều chỉnh ngọn lửa).

+ hưởng dụng bình cứu hỏa hoặc chăn ướt dập đám cháy.

+ ví như bình gas bị uy hiếp bởi đám cháy khác thì cần phải chuyển bình đến nới an toàn, trong trường hợp không thể vận chuyển được thì phun nước làm mát.

+ Gọi lực lượng chữa cháy pro cho hệ thống gas an toàn.

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp chính hãng trên thị trường hiện nay