Argentina xây tòa nhà cao nhất Nam Mỹ, có thể nhìn sang Uruguay

. Tòa nhà chọc trời này của Argentina nằm tại cảng Puerto Madero, một trong những khu vực đang được xây dựng nhiều tòa nhà cao tầng hiện đại ở thủ đô Buenos Aires, bên bờ sông La Plata. Cho tới nay, tòa nhà cao tầng nhất của Nam Mỹ là tòa tháp đôi ở Công viên trung tâm thủ đô Caracas, Venezuela, có chiều cao 225m. Vào năm 2018, Argentina sẽ khánh thành tòa nhà cao nhất Nam Mỹ với 54 tầng và có chiều cao 235m. Giá trung bình của tòa nhà vào khoảng 6. 000 USD/m2 và ở những tầng cao có thể nhìn toàn cảnh thành phố. Tòa nhà cao nhất thế giới là Burj Khalifa, ở Dubai (UAE), cao 828m

Vào năm 2018, Argentina sẽ khánh thành tòa nhà cao nhất Nam Mỹ với 54 tầng và có chiều cao 235m. Nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình này vào khoảng 130 triệu USD.
Cảng Puerto Madero về đêm. (Nguồn: buenosairestouring.com)
Tòa nhà chọc trời này của Argentina nằm tại cảng Puerto Madero, một trong những khu vực đang được xây dựng nhiều tòa nhà cao tầng hiện đại ở thủ đô Buenos Aires, bên bờ sông La Plata.
Chủ sở hữu Tháp Alvear là tập đoàn Alvear, nắm trong tay nhiều khác sạn hạng sang mang tên Alvear và Plaza ở thủ đô Buenos Aires. Còn tận 3 năm nữa công trình mang tên Tháp Alvear này mới hoàn thành nhưng tới nay 67% diện tích mặt sàn đã được bán. Giá trung bình của tòa nhà vào khoảng 6.000 USD/m2 và ở những tầng cao có thể nhìn toàn cảnh thành phố. Vào những ngày nắng ráo, có thể nhìn sang cả nước láng giềng Uruguay bên kia bờ sông La Plata ở những tầng trên cao. Tại những tầng này giá sàn lên tới 10.000 USD/m2.
Andrés Kalwill, Giám đốc thương mại của Tập đoàn Alvear cho biết tiến độ của công trình không nhanh như mong muốn bởi những hạn chế nhập khẩu của chính phủ.
Cho tới nay, tòa nhà cao tầng nhất của Nam Mỹ là tòa tháp đôi ở Công viên trung tâm thủ đô Caracas, Venezuela, có chiều cao 225m. Tòa nhà cao nhất thế giới là Burj Khalifa, ở Dubai (UAE), cao 828m.
DiaOcOnline.vn – Theo Vietnam+

Nghi ngờ phôi thép Trung Quốc gian lận thương mại

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), tính đến ngày 15/9, lượng phôi thép nhập vào Việt Nam từ đầu năm là trên 1,13 triệu tấn, với giá trị 421 triệu USD, tăng tới 290% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó có hơn 75% là phôi thép giá rẻ nhập từ Trung Quốc, điều này đã dấy lên nghi vấn doanh nghiệp Trung Quốc gian lận, khai sai mã nhập khẩu, có nguy cơ gây thất thu hàng triệu USD cho ngân sách.
Ảnh minh họa – Nguồn: Internet
Trong văn bản của VSA gửi tới Bộ Công thương, Bộ Tài chính và Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 13/10, với nội dung phán ảnh từ hàng loạt các doanh nghiệp sản xuất thép Việt Nam, cho biết, trong tháng 8 và 9 các doanh nghiệp Trung Quốc đã cho một hàm lượng crom (trên hoặc bằng 0,3%) vào thép, biến phôi thép thường thành phôi hợp kim, để được hưởng thuế suất 0%, thay vì 9% đối với phôi thép vuông.


Từ khóa:
Tòa nhà chọc trời,Tòa nhà chọc trời của argentina,