Ấn Độ áp thuế nhập khẩu đối với thép không gỉ của nhiều nước

. Vừa qua, Ấn Độ đã đưa ra quyết định áp đặt thuế nhập khẩu trong 5 năm đối với thép không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc, EU và Mỹ, động thái này nhằm cố gắng bảo vệ các công ty nội địa chịu ảnh hưởng từ cạnh tranh không công bằng. Động thái này được đưa ra sau khi Chính phủ Ấn Độ áp mức thuế nhập khẩu 20% đối với một số sản phẩm thép khác trong tháng 9, trong đó chưa tính đến các khoản thiệt hại đối với các công ty thép chịu ảnh hưởng cạnh tranh, do chi phí nợ và nguyên liệu tăng cao. Nhập khẩu quặng sắt và thép trong 7 tháng đầu năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng 3/2016 giảm nhẹ, xuống còn 6,9 tỉ USD, so với 7,1 tỉ USD năm trước đó, số liệu của Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ cho biết

Vừa qua, Ấn Độ đã đưa ra quyết định áp đặt thuế nhập khẩu trong 5 năm đối với thép không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc, EU và Mỹ, động thái này nhằm cố gắng bảo vệ các công ty nội địa chịu ảnh hưởng từ cạnh tranh không công bằng.
Ảnh minh họa (nguồn Internet).
Động thái này được đưa ra sau khi Chính phủ Ấn Độ áp mức thuế nhập khẩu 20% đối với một số sản phẩm thép khác trong tháng 9, trong đó chưa tính đến các khoản thiệt hại đối với các công ty thép chịu ảnh hưởng cạnh tranh, do chi phí nợ và nguyên liệu tăng cao.
Các doanh nghiệp nước này bao gồm Steel Authority of India SAIL.NS, JSW Steel JSTL.NS và Essar Steel cho rằng trong mấy tháng gần đây cho rằng, nhập khẩu tăng đã gây ảnh hưởng đến lợi nhuận. Họ đề xuất Chính phủ áp đặt thuế sản phẩm với phạm vi lớn hơn, để bảo vệ thị phần thị trường của họ.
Chính phủ Ấn Độ cho biết, thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội từ 4,6% đến 57,4%. Nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nam Phi, Đài Loan và Thái Lan cũng sẽ bị đánh thuế.
Nhập khẩu quặng sắt và thép trong 7 tháng đầu năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng 3/2016 giảm nhẹ, xuống còn 6,9 tỉ USD, so với 7,1 tỉ USD năm trước đó, số liệu của Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ cho biết.
DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng
Từ khóa:

Đầu tư BĐS thương mại toàn cầu ở mức cao nhất kể từ năm 2008

Đầu tư bất động sản thương mại toàn cầu tăng 16% (tính đến tháng 6 năm 2015), đạt 942,8 tỉ USD và hiện đứng ở mức cao nhất kể từ năm 2008, chỉ thấp hơn 13% so với mức đỉnh điểm trước khủng hoảng.
Báo cáo điều tra hàng năm từ Cushman & Wakefield cho biết, 25 thành phố đầu dẫn đầu về khối lượng đầu tư bất động sản đã tăng thị phần từ 51% đến 53% và New York đang đứng đầu khu vực Bắc Mỹ, mục tiêu phát triển với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất đối với vốn nước ngoài.
Các dự báo hiện nay cho thấy khối lượng giao dịch toàn cầu đã tăng 17% từ năm trước cho tới giữa năm 2016, đạt mức cao kỷ lục mới trị giá hơn 1,1 nghìn tỷ USD và lại dẫn đầu là sự tăng tưởng của khu vực Bắc Mỹ và châu Âu.
Tuy nhiên, báo cáo cũng cho thấy dưới hiệu ứng toàn cầu mạnh mẽ, các dòng vốn đã hình thành bắt đầu có sự thay đổi.